5 lý do tại sao Netbook giá rẻ là máy tính xách tay tốt nhất cho sinh viên đại học

Trở lại đầu những năm chín mươi, tôi đang học đại học. Miami Hurricanes là đội bóng xuất sắc nhất trong NCAA. Dan Marino vẫn là hậu vệ cánh cho Miami Dolphins. Windows vừa ra mắt. Học sinh hiếm khi yêu cầu sử dụng nhiều máy tính. Tất nhiên, ngoại trừ những người trong các khóa học kỹ thuật và máy tính. Chúng tôi đã có các bài tập lập trình yêu cầu sử dụng máy tính liên tục. Trong khi có rất nhiều thiết bị đầu cuối tại phòng máy tính, nó không có lợi cho tôi vì tôi sống ngoài khuôn viên trường. Không thực sự muốn ở lại phòng máy tính quá muộn.

Như vậy, tôi đã mua cho mình một chiếc máy 286. Đã chia sẻ chi phí với một người bạn sinh viên khác. Đúng vậy, cả hai chúng tôi không cần phải tập trung trong phòng máy tính của trường đại học để hoàn thành các bài chelsea đấu với liverpool tập về máy tính của mình. Chúng tôi đã làm tất cả ở nhà. Nhiều sinh viên khác cũng mua máy tính riêng để có thể hoàn thành bài tập ở nhà. Về cơ bản, hồi đó, học sinh dựa vào máy tính ở nhà. Sổ ghi chép? Vâng, đó là loại giấy mà chúng ta viết bằng bút và bút chì.

Nhanh chóng chuyển tiếp đến ngày hôm nay. Năm 2008 chứng kiến ​​sự xuất hiện của một loại máy tính xách tay mới. ASUS là hãng đầu tiên giới thiệu Eee PC. Một cuốn sổ nhỏ theo nhiều cách – giá cả, kích thước, trọng lượng và tính năng. Đó là chiếc máy tính xách tay có giá 500 đô la Mỹ đầu tiên.

Các nhà cung cấp phần cứng khác tránh xa thị trường. Tuy nhiên, họ vẫn theo dõi kỹ và chú ý đến sự tăng trưởng của thị trường. Trước khi bạn biết điều đó, nhiều người chơi phần cứng khác đã tham gia vào cuộc đua khi thị trường cho những chiếc máy dưới 500 đô la Mỹ bùng nổ mạnh mẽ. Ngày nay, chúng ta thấy các ông lớn như HP và Lenovo đã làm cho sự hiện diện của họ trở nên rõ ràng hơn trong phân khúc thị trường đang phát triển nhanh chóng này, biết rõ hơn bây giờ là netbook. Các netbook giá rẻ đã lọt vào dòng chính và trở thành tiêu đề.

Cuộc sống của sinh viên ngày nay đòi hỏi họ phải được trang bị máy tính. Bài tập bây giờ về cơ bản được thực hiện trên máy tính. Không cần chuyển giao tài liệu viết tay nữa. Mọi thứ cần được thực hiện gọn gàng trong trình xử lý văn bản, bảng tính hoặc bản trình bày.

Ngày nay, chúng ta thấy sinh viên mang theo máy tính xách tay và máy tính xách tay ở khắp mọi nơi trong khuôn viên trường đại học của họ. Có bao nhiêu người trong số họ thực sự có thể mua được một cuốn sổ tay đầy đủ? Tôi muốn nói rằng nhiều người không thể mua được. Đối với những bậc cha mẹ đã hy sinh để có được một cuốn sổ ghi chép cho con của họ ở trường đại học, tôi thực sự cúi đầu trước các bạn. Tôi biết đó là một sự hy sinh lớn, đặc biệt là ở Malaysia, nơi tôi sống. Chi phí tối thiểu của một máy tính xách tay cấp thấp cơ bản là khoảng MYR2500. Đó là rất nhiều tiền đối với hầu hết các bậc cha mẹ ở đây ở Malaysia.