4 Biểu trưng bóng đá nổi tiếng: Hình ảnh của Kiêu hãnh, Quyết liệt, Vinh quang và Truyền thống

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Biểu tượng bóng đá là biểu tượng của niềm tự hào, sự hiếu chiến, vinh quang, ăn mừng, chiến thắng, truyền thống lịch sử và lòng trung thành. Đó là một dấu ấn gắn kết người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới lại với nhau và trở thành một dấu ấn của lễ hội.

Nhưng những biểu tượng này đại diện cho điều gì?

Cùng xem qua một số mẫu thiết kế logo bóng đá câu lạc bộ nổi tiếng:

1. Manchester United:

Biểu tượng nổi tiếng này bao gồm hình ảnh một công ty phương thảo nguyên con quỷ đỏ với hình ảnh một con tàu trên nó và toàn bộ hình ảnh được bao bọc trong một hình ảnh giống như gia huy có chứa tên của đội bóng và hình ảnh nhỏ của hai quả bóng đá. Toàn bộ hình ảnh được chế tác bằng hai màu đỏ và vàng tạo nên sự bắt mắt và tươi sáng. Hình ảnh quỷ đỏ này được lấy từ huy hiệu chính thức của thành phố Manchester trong khi con tàu là một tham chiếu đến sự ra đời của kênh vận chuyển Manchester vốn là một tài sản công nghiệp của thành phố. Nhìn chung, chữ lồng này là một mô tả chính xác về truyền thống, lịch sử và sự xâm lược không thể không khiến đối thủ sợ hãi.

2. Liverpool:

Biểu tượng này bao gồm một loài chim thần thoại được gọi là Liver bird, có thể được tạo ra vào năm 1892 khi huy hiệu của thành phố đang được phát triển, điều này khiến nó trở thành một lựa chọn hiển nhiên cho đội bóng đá của thành phố. Con chim là con lai giữa đại bàng và chim cốc. Bên cạnh con chim, huy hiệu câu lạc bộ của họ có một thiết kế tinh xảo trên đầu biểu tượng với khẩu hiệu ‘Bạn sẽ không bao giờ đi bộ một mình’ và được kết hợp với hai ngọn đuốc ở cả hai bên của nhãn hiệu. Nhìn chung, hình ảnh trông giàu trí tưởng tượng, lịch sử và tinh tế.

3. Chelsea:

Đội ngũ nổi tiếng này đã thay đổi chữ lồng của họ nhiều lần và mỗi thiết kế không bao giờ gây ấn tượng với người xem. Thiết kế hiện tại được lấy cảm hứng từ quốc huy của Quận Metropolitan của Chelsea có hình ảnh một con sư tử đang cầm cây gậy. Màu sắc nổi bật trên quốc huy là xanh lam và trắng cũng là màu của đội.

4. FC Barcelona:

Mặc dù biểu tượng của họ đã phải đối mặt với những thay đổi nhỏ trong những năm qua, nhưng khái niệm cơ bản dường như vẫn được giữ nguyên. Thiết kế bao gồm một thiết kế phức tạp nhưng tinh tế có cờ Catalan ở một bên, thánh giá của Thánh Jordi ở bên kia và một thiết kế lột xác về màu sắc bóng đá của đội với hình ảnh một quả bóng đá bên dưới. Một yếu tố mang tất cả những hình ảnh này lại với nhau và tạo thêm nét tinh xảo là toàn bộ hình ảnh được bao bọc trong một tấm chắn màu vàng.

Một yếu tố phổ biến đã được quan sát thấy trong tất cả các logo bóng đá nổi tiếng này là mối liên kết chặt chẽ của chúng với lịch sử và truyền thống. Hầu như tất cả các biểu tượng đại diện cho một thực tế phổ biến của khu vực mà nó đã được bắt nguồn từ.